Thoát [X]

Khởi tố bị can giết, cướp tài sản, hiếp dâm nữ sinh đi giao gà ngày 30 tết

Báo Tuổi Trẻ Pháp Luật


Báo Tuổi Trẻ Pháp Luật thông tin vụ hiếp dâm nữ sinh Điện Biên: Cơ quan điều tra cho biết đủ căn cứ xác định Vương Văn Hùng là người sát hại nữ sinh tại Điện Biên nên khởi tố bị can này về tội giết người và cướp tài sản.

Ngôi nhà hoang nơi phát hiện thi thể nạn nhân trong vụ hiếp nữ sinh Điện Biên đi giao gà
Ngôi nhà hoang nơi phát hiện thi thể nạn nhân trong vụ hiếp nữ sinh Điện Biên đi giao gà

Ngày 13-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Sùng A Hồng, giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (35 tuổi), trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên để điều tra về hai tội “giết người và cướp tài sản”.

Theo đó, sau 10 ngày xảy ra vụ trọng án, Công an Điện Biên tích cực điều tra, căn cứ lời khai và chứng cứ thu thập được đã đủ căn cứ xác định Hùng là người sát hại nữ sinh C.T.M.D. ngày 30 Tết Nguyên đán.

“Đến nay, cơ quan điều tra mới làm rõ hành vi giết người và cướp tài sản của nghi can nên khởi tố điều tra hai tội danh này. Với những tội danh khác khi nào làm rõ, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố điều tra tiếp”, thiếu tướng Hồng thông tin thêm.

Cũng theo giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, một số thông tin cho rằng nữ sinh D. bị hiếp trước khi giết và có 5 người tổ chức ăn nhậu rồi giết nữ sinh là chưa chính xác.

“Cơ quan công an không cung cấp thông tin này. Hiện vẫn đang chờ kết quả giám định và tiếp tục điều tra”, ông Hồng nói.

Về việc Hùng thực hiện hành vi phạm tội một mình hay có đồng phạm, theo ông Hồng, Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra những đối tượng có liên quan.

Theo Công an Điện Biên, tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản.

Lực lượng công an thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Sau khi bắt giữ Hùng, ngày 11-2, cơ quan cảnh sát điều tra đã khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa – cậu ruột của Vương Văn Hùng – tại đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hùng cư trú tại đây từ ngày 2-2 đến khi bị bắt.

Bị can Vương Văn Hùng tại cơ quan công an trong vụ hiếp nữ sinh Điện Biên đi giao gà
Bị can Vương Văn Hùng tại cơ quan công an trong vụ hiếp nữ sinh Điện Biên đi giao gà

Công an tỉnh Điện Biên cho biết qua khám xét, tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân D. và 1 SIM điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 tết.

Vụ trọng án gây rúng động dư luận xảy ra vào 18h30 ngày 4-2 (tức 30 tết). Ngày 30 tết, D. giúp mẹ chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ.

D. đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình nhiều lần gọi điện nhưng D. không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đến cơ quan công an trình báo.

Đến 9h sáng 6-2 (tức mùng 2 tết), đã phát hiện chiếc xe máy D. dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Một ngày sau, công an tiếp tục phát hiện thi thể nạn nhân D. tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân chết do bị siết cổ.

Hãy cho ý kiến

BÁO TUỔI TRẺ

Email của bạn được giữ bí mật.


*