Thoát [X]

Tại sao? Thời điểm này lại bắt hàng loạt Quan to, Sếp bực tham nhũng


Như chúng ta đã biết gần đây trên các trang báo chí việt nam như trang Báo Tuổi Trẻ liên tục đăng tải các tin bắt khẩn cấp với hàng loạt quan bựa, tướng to trong bộ máy chính trị.

Có lẽ đã đến lúc chính phủ Việt Nam cần lên tiếng và mạnh tay chống tham nhũng khi lòng tin người dân bị lung lay. Trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều vụ việc gây phẫn nỗ cho người dân với hành loạt các dự luật được ban hành nhằm ổn định tình hình chính trị trong nước.

Chủ tịch Trương Tấn Sang tới dự phiên khai mạc Đại hội Đảng 12 hồi tháng 1/2016. Trích bài viết trên BBC VietNamNet: Ðảng này, chế độ này, đất nước này sẽ đi về đâu?

Để cũng cố và đảm bảo lòng tin nhân dân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những phát biểu hết sức mạng mẻ với phong trào chống tham nhũng “Lò đã nóng, củi khô củi tươi cũng cháy

Cũng cần khẳng định rằng việc phanh phui, gột rửa những nhem nhuốc, tiêu cực sẽ không dừng lại, mà từ đây, với niềm tin đã được xốc dậy, cả đất nước sẽ đồng lòng, chung sức diệt trừ giặc nội xâm. Chẳng phải trong nhân dân, trong mỗi Ðảng viên đã luôn bất bình và phẫn nộ trước nạn tham nhũng, suy thoái? Chẳng phải chúng ta đã chứng kiến những kẻ có lòng tham vô đáy lợi dụng kẽ hở của chính sách, lạm dụng quyền lực để móc túi nhân dân, rồi chính những kẻ đó và bè cánh lại tìm mọi cách để “chui sâu, leo cao” hơn nhằm bảo đảm cho khối tài sản ăn cắp đó tiếp tục sinh sôi, nảy nở?

Dưới đây chúng tôi xin thống kê hành loạt vụ án tham nhũng được bắt gần đây theo báo BBC Việt Nam.

 1. Đầu tiên phải nói đến Cần Thơ có số lượng đảng viên bị kỷ luật cao nhất cả nước có tời 49 đảng viên bị kỷ luật hôm 8/8/2018
 2. Vụ bắt giam ông Đinh La Thăng gây nhiều sóng gió trong dư luận xã hội
 3. Vụ bắt 4 càn bộ Hậu giang có ông Đặng Hoàng Khải – nguyên Chi cục trưởng Chi cục văn thư lưu trữ.
 4. Vụ điểm thi Hà Giang chất động dư luận cả nước.
 5. Vụ Tướng Phan Văn Vĩnh, Phan Sào Nam, Nguyễn Thanh Hóa  tổ chức đánh bạc nghìn tỷ
 6. Vụ Trịnh Xuân Thanh chưa biết xử lý ra sao khi phí Đức vẫn yêu cầu trả người
 7. Vụ Vũ Nhôm tức Phan Văn Anh Vũ gây chấn động dư luận.
 8. Vụ Tất Thành Cang, ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM.
 9. Vụ giáo sư Như Hảo
 10. Vụ  Nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bị kỷ luật khiển trách
 11. Vụ út trọn –  Đinh Ngọc Hệ
 12. Vụ khởi tố bắt giam Phó chủ tịch TP Nha Trang Lê Huy Toàn
 13. Vụ Bắt tạm giam Đại tá Trần Trọng Tuấn và bị can vi phạm về quản lí đất đai
 14. Gần đây có vụ bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà
 15. Và còn nhiều vụ lớn nhỏ khác….

Nếu tình hình tham nhũng và suy thoái không được loại trừ, Ðảng này, chế độ này, đất nước này sẽ đi về đâu? Người chép sử không bao giờ viết chữ “nếu”. Chính vì vậy mà ngay lúc này, Ðảng và những người nắm giữ vai trò chèo lái đất nước phải kiên quyết hành động.

Nhân dân luôn đứng bên cạnh Ðảng, đồng lòng đi theo Ðảng bằng cả lý trí và trái tim để thực hiện đến cùng cuộc đấu tranh này. Mỗi chúng ta rồi đây đều phải đứng trước sự phán xét công bằng của lịch sử, của dân tộc.

Kevin Nguyen
Theo: Báo Tuổi Trẻ FB

Hãy cho ý kiến

BÁO TUỔI TRẺ

Email của bạn được giữ bí mật.


*