Thoát [X]

Dễ dãi chụp, dễ dãi đưa lên hình


*Ngoài bộ ảnh cô gái nude dưới sen đang xôn xao dư luận vừa qua, cũng còn xuất hiện nhiều bộ ảnh phụ nữ mặc áo yếm chụp dưới sen nhưng cũng không đẹp, theo anh là tại sao?

Nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn: “Ảnh nude với sen thô quá nên mới bị phản ứng“ - ảnh 4

Nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn: “Ảnh nude với sen thô quá nên mới bị phản ứng“ - ảnh 5

Nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn: “Ảnh nude với sen thô quá nên mới bị phản ứng“ - ảnh 7

Bộ ảnh nude của nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn từng đoạt giải nhiếp ảnh quốc tế

Do họ không biết tạo dáng để che lại những khuyết điểm và phô bày những ưu điểm trên cơ thể mình. Bởi có những người béo hoặc lùn, hoặc quá gầy, mỏng mảnh quá thì vẫn có những cách để tạo dáng ấn tượng hơn, người gầy sẽ trông béo hơn, người lùn sẽ trông cao hơn chẳng hạn… Có thể những cách tạo dáng này thì người mẫu sẽ không biết nhưng nếu một nhiếp ảnh gia đúng nghĩa phải biết. Nhưng bởi hiện nay nhờ công nghệ, việc chụp ảnh trở nên dễ quá, ai cũng có thể chụp được, thậm chí cầm điện thoại di động, smartphone… đều chụp được hết nên khiến ai cũng nghĩ mình có khả năng chụp ảnh được. Thế nên mọi người dễ dãi chụp, dễ dãi đưa lên hình.
*Không chỉ có chị em tranh nhau chụp nude dưới sen, gần đây cũng xuất hiện nhiều bộ hình cánh mày râu cũng đua nhau chụp nude dưới sen, theo anh việc này có bị thái quá không?

Có thể họ chụp theo phong trào. Nếu họ chụp vui với nhau thì không sao nhưng việc đưa ảnh nude lên mạng có thể bởi 2 yếu tố. Một là muốn nổi tiếng, nhất là một số cô gái rất muốn nổi tiếng nhanh, thậm chí cả tai tiếng cũng được, họ có thể bất chấp để đưa lên gây ồn ào, và được mọi người biết đến tên. Thứ hai là họ nghĩ rằng như vậy là đẹp bởi thẩm mỹ của họ thấp.
Vấn đề đặt ra là giáo dục thẩm mỹ của họ không được đến nơi đến chốn, không hiểu thế nào là đẹp thế nào là xấu.

Hãy cho ý kiến

BÁO TUỔI TRẺ

Email của bạn được giữ bí mật.


*